Nguyên liệu:
- 2 con hàu lớn.
- 1 nắm gạo
- 1/4 củ cà rốt.
- Cải xanh cắt bỏ lá, lấy cọng.
- Muối, hạt nêm, tiêu.
- Hành lá, rau mùi(ngò) thái nhỏ.
Thực hiện:
- Tách bỏ vỏ hàu, thái làm tư.
- Cho gạo vào nồi nấu thành cháo mềm, nêm vừa ăn.
- Rửa sạch nấm rơm, thái mỏng.
- Cà rốt cải xanh thái hạt lựu.
- Đun nước sôi, cho nấm, cà rốt, cải vào chần vừa chín.
- Gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Cho cải xanh, cà rốt, nấm rơm vào cháo, cuối cùng cho hàu vào.
Múc cháo ra bát, rắc tiêu, hành, rau mùi, gừng lên, dùng nóng.
Nguồn: Internet