Quy Trình Mở Quán Cháo Hàu Long Sơn
1/ Tiếp nhận thông tin(bộ phận Kinh Doanh)
- Chủ đầu tư muốn đầu tư bao nhiêu ?
- Khu vực muốn mở cửa hàng.
- Thông tin về Cháu Hàu Long Sơn :lịch sử, năng lực, quy mô, phạm vi hoạt động…
- Giải đáp những thắc mắc ban đầu của chủ đầu tư về mô hình, dịch vụ, sản phẩm, thị trường…
- Những ưu điểm khi đầu tư sản phẩm Cháu Hàu Long Sơn.
- Năng lực và tiềm năng của thương hiệu Cháu Hàu Long Sơn.
2/ Lựa chọn địa điểm và mô hình kinh doanh (bộ phận Kinh doanh + Xây dựng + Nhà đầu tư)
- Khu vực được lựa chọn thường là những nơi gần chợ, khu dân cư đông đúng , trường mẫu giáo… với điều kiện trong bán kính 1,5 km chưa có cháo Ngon mely nào khác.
- Đánh giá vị trí vị trí mở cửa hàng, dự đoán thuận lợi, khó khăn khi quyết định mở nhà hàng tại địa điểm đó.
3/ Lập dự toán đầu tư + Kinh doanh (bộ phận Kinh doanh)
- Dự trù kinh phí dựa trên thông tin về số vốn mà nhà đầu tư muốn đầu tư, địa điểm & mô hình kinh doanh…
- Lập chi phí ước tính cho cửa hàng trong 1 tháng đầu tiên.
- Dự đoán lợi nhuận và thời gian hoàn vốn (dựa trên số liệu của cửa hàng đang hoạt động có nhiều điểm giống nhất).
- Danh sách trang thiết bị, nội thất (cần thiết) cho nhà hàng.
- Các hạng mục cần thiết kế, sửa chữa, xây dựng và lắp đặt, quảng cáo…
4/ Ký hợp đồng lắp đặt cửa hàng (bộ phận kinh doanh + Cháu Hàu Long Sơn)
- Thống nhất các danh mục cần đầu tư, xây dựng, sửa chữa, lắp đặt…
- Thỏa thuận các điều khoản trong hợp đồng, thời hạn hợp đồng.
- Cân đối quyền lợi, và nghĩa vụ của nhà đầu tư và công ty.
- Thỏa thuận phương thức thanh toán.
- Lựa chọn thời gian khai trương cửa hàng.
- Tiến hành xây dựng chương trình marketing phù hợp.
5/ Tuyển dụng – Đào tạo
- Tư vấn tuyển dụng nhân viên theo số lượng cần thiết, thỏa thuận mức lương, điều kiện làm việc…
- Cung cấp đồng phục, dụng cụ lao động cho nhân viên.
- Đào tạo nhân viên về sản phẩm, dịch vụ, quy trình phục vụ…
- Phân công, sắp xếp lao động, thời gian làm việc, vị trí làm việc.
- Đào tạo quản lý về quy trình quản lý, sắp xếp công việc, điều hành nhân viên, kiểm tra chất lượng sản phẩm, dịch vụ…
6/ Ký kết HĐ xây dựng & mua bán trang thiết bị
- Báo giá dự kiến, chi tiết cho phần xây dựng nội ngoại thất .
- Báo giá chi tiết các hạng mục trang thiết bị, công cụ dụng cụ.
- Tiến hành thỏa thuận điều khoản hợp đồng, thời hạn và phương thức thanh toán.
- Ký kết hợp đồng thiết kế, hợp đồng xây dựng – quảng cáo, hợp đồng mua bán trang thiết bị và hợp đồng cung cấp hàng hóa cho thời gian đầu khai trương.
7/ Tiến hành xây dựng và lắp đặt (bộ phận Xây Dựng + Vật Tư + Nhà đầu tư)
- Kiểm tra nhân viên về kiến thức đã được đào tạo: công ty, sản phẩm, quy trình phục vụ,…
- Phân công công việc và nhiệm vụ cho nhân viên trong ngày khai trương
- Kiểm tra lại hoạt động của trang thiết bị máy móc.
- Thực hiện theo kế hoạch Marketing: chương trình khai trương, phát tờ rơi, chương trình khuyến mại.
- Đón tiếp và phục vụ khách hàng.
- Bàn giao mọi giấy tờ, thông tin liên quan đến cửa hàng cho nhà đầu tư.
9/ Cung cấp hộ sơ pháp lý.
- Công ty cung cấp hợp đồng cung cấp sản phẩm.
- Nhà đầu tư đăng ký kinh doanh.
- Công ty cung cấp và hộ trợ thủ tục pháp lý để nhà đầu tư xin phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nhà đầu tư cung cấp giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Công ty cấp giấy chứng nhận độc quyền kinh doanh sản phẩm Cháu Hàu Long Sơn trong khu vực mình đầu tư.